Những điều cần biết khi mua Tượng Quan Âm Bồ Tát và vị trí đặt tượng hợp lý cho gia chủ

 

Hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng tượng Phật đặc biệt là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát để trưng bày trong nhà với ý nghĩa mang đến an lành và may mắn. Gia chủ khi bày tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trong nhà cũng cần chú ý đến cách thức trưng bày để tượng Phật phát huy được ý nghĩa. Tìm hiểu thêm Quan Thế Âm Bồ Tát là ai và ý nghĩa

Những vị trí và hướng đặt tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong gia đình

Những vị trí và hướng đặt tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong gia đình mang lại bình an may mắn


Ở Việt Nam thời kỳ thập niên 60, các gia đình quyền quý thường rất chuộng phong cách nội thất kết hợp với tượng Phật. Hay ở nước Pháp bạn sẽ phải bất ngờ vì có tới 80% người Pháp thích dùng tượng Phật để trang trí không gian sống: tượng Phật được họ đặt trang trọng tại phía gần cửa ra vào, vị trí chính diện hoặc nơi nào đó trang trọng, lịch sự của phòng khách. Ngắm nhìn hình tượng Phật từ bi, hiền từ khiến tâm hồn trở nên thư giãn và rất bình yên, đây cũng chính là lý do khiến nhiều gia đình Pháp sử dụng tượng Phật để trang trí cho không gian nội thất.

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Ngọc cũng đã được rất nhiều gia định thờ phụng

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Ngọc cũng đã được rất nhiều gia định thờ phụng


Cách bố trí tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát.


Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được đặt trên ban thờ Phật hoặc đặt tại những nơi trang trọng nhất của phòng khách, phòng làm việc, hội họp...Với tượng Quán Thế Âm Bồ Tát mini có kích thước nhỏ sẽ rất dễ để bày trí ở nhiều nơi như trong tủ trưng bày, tại kệ trang trí, hay trên bàn piano, bàn học...Cần lựa chọn vị trí cao, trang nghiêm và hợp lý để mọi người có thể dễ dàng chiêm ngưỡng, ngắm nhìn để học theo hạnh nguyện của Ngài.


Các bức tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát mini, thường được làm bằng chất liệu gốm sứ, đá tự nhiên hoặc gỗ với diện tướng từ bi, tướng hảo, rất đẹp khi trưng bày, còn đối với các phô tượng có kích thước lớn thì ta nên đặt phòng khách hoặc phòng thờ.


Tượng Quan Âm bằng ngọc mini phù hợp với rất nhiều vị trí đặt trong gia đình

Tượng Quan Âm bằng ngọc mini phù hợp với rất nhiều vị trí đặt trong gia đình

 

Trưng bày hình tượng Quán thế Âm Bồ Tát với nhiều ý nghĩa


Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát rất gần gũi luôn cứu giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau ách nạn (Quán: nghĩa là quán xét, quán chiếu âm thanh, nghe ở đâu có tiếng kêu cứu là Ngài sẽ xuất hiện để cứu nạn. Thế: nghĩa là trần thế, Âm: là âm thanh). Như vậy Quán Thế Âm Bồ Tát mang ý nghĩa là vị Bồ Tát luôn lắng nghe âm thanh kêu cứu ở cõi thế gian để hiện lên cứu độ. Ngài đem đức hạnh từ bi tâm vô lượng, không phân biệt, yêu thương vô biên để cứu giúp. Bồ Tát như là người mẹ của tất thảy chúng sinh khi nghe thấy con khóc dù là bận việc gì cũng buông bỏ để vội vàng chạy đến.


Quan Thế Âm Bồ Tát thường được tạc với hình tướng người phụ nữ hiền từ, trong tư thế đứng hoặc ngồi tạo thiền trên đài sen, một tay cầm bình nước Cam Lồ - biểu tượng của tình yêu thương và một tay cầm cành dương liễu để rưới nước Cam Lồ.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cùng cành dương liễu để rưới nước Cam Lồ


Mỗi khi ngắm nhìn gương mặt từ bi, thánh thiện của đức Bồ Tát sẽ khiến tâm hồn ta trở nên bình an, dịu nhẹ, giải tỏa được nhiều phiền muộn, lo âu. Ngắm nhìn hình tượng Ngài hàng ngày cũng là để học theo hạnh nguyện yêu thương, từ bi, nhẫn nhịn của Ngài. Tình thương phải đi kèm với lòng kiên trì thì tình thương đó mới bền lâu cũng giống như Bồ Tát dùng cành dương liễu nhúng vào bình nước Cam Lồ để rưới từng giọt nước mát xuống cứu nhân độ thế.


Mỗi người cần tự nhắc tâm mình luôn hướng thiện, năng làm điều thiện và học theo hạnh nguyện lắng nghe của Bồ Tát để thấu hiểu từ đó giảm được những chấp chước, xóa được những mâu thuẫn không đáng có.


Xem thêm : [Tư vấn] Vị trí đặt quan thế âm bồ tát mang lại nhiều may mắn