Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát bằng Gỗ Nu Lũa, Ngọc, Đá Quý mang ý nghĩa tâm linh


Trưng bày tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại phòng khách, phòng làm việc


Trưng bày tượng bà Quan Âm tại phòng khách hay phòng làm việc đang là hình thức khá phổ biến hiện nay với mong cầu gia đình luôn được bình an, may mắn. Tùy theo sở thích mà quý khách có thể lựa chọn hình tượng phật Bồ Tát làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ tự nhiên, gỗ nu lũa, gốm, sành, sứ, đồng, đá, chất liệu composite ...với nhiều kiểu dáng, mẫu mã vô cùng phong phú.

Cách trang trí và vị trí đặt hợp lý cầu bình an tài lộc may mắn

Cách trang trí và vị trí đặt hợp lý cầu bình an tài lộc may mắn

Tượng quan âm bồ tát được đặt vị trí tại phòng khách


Tùy theo diện tích, không gian trưng bày mà lựa chọn kích thước tượng lớn hay nhỏ. Chú ý cần đặt tượng Bồ Tát tại nơi trang trọng nhất của căn phòng để thể hiện sự thành kính và cũng cần thuận tiện để mọi người có thể dễ dàng chiêm ngưỡng mà học theo hạnh nguyện của Ngài.


Hướng đặt tượng Bồ Tát nên hướng ra cổng hoặc quay về hướng Đông - những hướng này được cho là hướng thuận mang đến nhiều điều an lành, phước lộc cho gia chủ. Phật bà Quan Âm phù hộ độ trì cho tất cả mọi người, là người mẹ hiền đầy năng lực, đại từ đại bi luôn che chở, cứu khổ cứu nạn cho tất thảy chúng sinh.


Đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại không gian ban thờ


Hiện nay tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cũng được rất nhiều người thỉnh về thờ tại gia đình. Có hình tượng Bồ Tát sẽ khiến người phật tử khi tụng niệm có cảm giác dễ kết nối hơn, có chỗ quy hướng khiến tâm được an ổn, trang nghiêm. 

Tượng quan thế âm bồ tát được đặt ở Phòng thờ

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được thờ tại bàn thờ riêng, nếu không thì gia chủ cũng có thể thờ chung cùng bàn thờ tổ tiên, cần chú ý đặt bát hương thờ Phật trên cao nhất.
 

Xem thêm : Những vị trí đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát mang tài lộc may mắn cho gia chủ

 

Câu hỏi thượng gặp về Tượng Quán Âm Bồ Tát

 

✪ Vị trí đặt tượng Quán Âm Bồ Tát

Đối với tượng Quán Âm Bồ Tát thường có 4 vị trí đặt chính : Nếu đặt trong gia đình nên đặt tại phòng khách hướng ra cửa và phòng thờ. Nếu đặt ngoài trời thì hướng về ngôi nhà của bạn, Tượng Phật Bà còn đặt nhiều vị trí trong các ngôi chùa.

✪ Nên đặt tượng Quán Âm Bồ Tát bằng gỗ hay bằng sứ ?

Đặt tượng Quán Âm bằng gỗ, sứ, ngọc, đồng tùy vào từng vị trí và quan trọng nhất là nếu tài chính của gia đình cho phép. Tín ngưỡng thì đặt tượng Quán Âm bằng chất liệu nào cũng được chỉ cần bạn có tâm
Page:
  1. 1