Đã có một số người trả giá vài tỷ đồng cho cây gỗ nu đặc biệt này nhưng hiện chủ cửa hàng chúng tôi chưa có ý định bán. Cây gỗ nu Xá Xị này thực sự là báu vật từ thiên nhiên.

Tác phẩm độc nhất vô nhị Cột chống trời nu Xá Xị

5 sao, trên tổng số 1 đánh giá
Ma2
Nu Xá Xị
Khánh Hòa - Việt Nam
5 Tấn
Cao 3,5m , Đường kính 1,8m
Còn hàng
Liên hệ

Mô tả ngắn

Chi tiết sản phẩm

Cây gỗ nặng 5 tấn với kích thước chiều cao lên tới 3,5m, đường kính 1,8m,  rất lớn.


Cây gỗ nũ dài 3,5m còn nguyên vẹn này được người dân ở Khánh Hòa phát hiện trong khe suối cách đây 20 năm rồi nhưng giờ mới được đưa lên. Để kéo được cây gỗ nu lớn này từ khe suối lên thì dân bản đã phải huy động tới 30 thanh niên lực lưỡng trong bản cùng hợp sức để đưa lên. Quá trình vận chuyển từ khe suối về đến Hà Nội mất đến 35 ngày để giờ cây gỗ có mặt ở đây.


 Cây gỗ nu Xá Xị đặc biệt này mang nhiều ý nghĩa lớn về phong thủy: như cột chống trời tạo sự uy nghi, vững mạnh, mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.
Gỗ Xá Xị thuộc hàng gỗ cao cấp và phải là cây gỗ có tuổi đời hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi mới cho ra nu và lũa. Vì thế cây gỗ nu Xá Xị cao 3,5m đường kính 1,8m này chắc chắn phải có tuổi đời hàng ngàn năm, là vật báu của núi rừng


Cây gỗ nu nguyên khối khiến người xem thực sự choáng ngợp bởi hình dáng to lớn, uy nghi của cây gỗ. Nu gỗ là các  u, cục, sụn sần sùi, hình thành do thân cây có thể bị bệnh, bị thương, bị sét đánh, mối mọt đục hoặc do một tác động nào đó. Lâu ngày theo quá trình phát triển của cây chúng dần to ra tạo thành bừu do nhựa và dinh dưỡng bị gián đoạn, tích tụ lâu năm.


Có thể nói gỗ Xá Xị là loại gỗ thơm vào loại bậc nhất với mùi hương dịu nhẹ, ngửi vào thấy rất dễ chịu, khoan khoái. Người Pháp còn sử dụng chiết xuất tinh dầu của cây gỗ Xá Xị để làm nên nước uống Xá Xị được rất nhiều người ưa thích. Cây Xá Xị ngày càng được săn lùng nhiều hơn, ngay từ lá cây cũng trở thành bài thuốc bổ chữa bệnh cho con người, tinh dầu Xá Xị dùng để pha làm nước uống, làm thuốc trị cúm, cảm mạo, viêm xương khớp do phong thấp, bệnh hô hấp...


Gỗ Xá Xị với vân gỗ đẹp, màu sắc bắt mắt được chế tác thành các sản phẩm nội thất như bàn ghế vô cùng sang trọng, cao cấp hay các bức tượng phong thủy, các đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức.... Còn với những sản phẩm, tác phẩm nghệ thuật được làm bằng chất liệu nu và lũa Xá Xị thì giá trị còn cao hơn gấp nhiều lần so với chất liệu là gỗ bởi nu lũa là loại gỗ rất quý mang giá trị nghệ thuật cao từ vẻ đẹp thiên tạo, tự nhiên.

 

Mùi thơm của gỗ Xá Xị khiến không gian phòng trở nên thơm tho, át đi các mùi khó chịu.
Đã có một số người trả giá vài tỷ đồng cho cây gỗ nu đặc biệt này nhưng hiện chủ cửa hàng chúng tôi chưa có ý định bán.
Cây gỗ nu Xá Xị này thực sự là báu vật từ thiên nhiên.

Tags:
Chọn đánh giá của bạn

Hướng dẫn mua hàng

Hướng dẫn mua hàng

Địa chỉ cửa hàng

Để tham khảo thông tin về các tuyệt phẩm được làm từ các loại gỗ quý Nu, Lũa tại trung tâm trưng bày : 27 Ngõ 76 Nghách 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội ( Khu trưng bày ) vui lòng liện hệ : 0948722988 - 0975783168 - 0932.144.888

Khu trừng bày các tác phẩm nghệ thuật Nu Lũa

Địa điểm văn phòng giao dịch : 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội ( VPGD)

Tham khảo thêm các nhõm tác phẩm độc đáo : Tác phẩm gỗ nu nghệ thuật , Tác phẩm gỗ lũa nghệ thuật

Customer Reviews

Đánh giá